Hỗ trợ trực tuyến

Mobile: 0983 711 409

Tel: 04 3514 6109

Hỗ Nam  Mrs Hồng   

Kiến thức dành cho bệnh nhân

VÌ SAO PHẢI ĐƯA TRẺ ĐI KHÁM VÀ TƯ VẤN CHỈNH NHA SỚM

Kiến thức dành cho HSSV

LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN CHỈNH HÌNH RĂNG MẶT

 

Nha Khoa Niềng Răng

nieng-rang-tham-my

Nha Khoa Thẩm Mỹ

implant-nha-khoa

Răng sứ cao cấp

Facebook

CHỈNH NHA VÀ NHỔ RĂNG

Chỉnh nha có cần phải nhổ răng không? Vì sao cần phải nhổ răng? Chỉnh nha có cần phải nhổ răng không? Vì sao cần phải nhổ răng?

 Đây là câu hỏi mà các  bệnh nhân thường hỏi Bác sỹ của mình  khi đi chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng hoặc kẹp răng. Phần lớn các bệnh nhân và bố mẹ đều không muốn nhổ các răng và luôn muốn hỏi Bác sỹ có cách nào để tránh nhổ răng hay không?

Tuỳ theo mức độ răng khấp khểnh hay chen chúc và tuỳ theo mức độ sai lệch khớp cắn, Bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ răng. Không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng nhưng có những trường hợp nếu không nhổ răng sẽ không cải thiên được thẩm mỹ khi nhìn nghiêng ví dụ các trường hợp bệnh nhân vẩu nhiều, răng quá chen chúc. 

Nhổ răng trong điều trị chỉnh nha cần phải được cân nhắc kỹ để quyết định chọn lựa răng nào sẽ nhổ vì khi răng đã bị nhổ đi chúng sẽ không thể mọc lại được và nhiều trường hợp chỉ định sai khi bệnh nhân muốn điều trị lại do không hài lòng với kết quả điều trị, các Bác sỹ đã phải tạo lại chỗ cho các răng bị nhổ bỏ, sau đó làm răng giả thay thế.  

Khi đến khám và điều trị các chuyên gia chỉnh hình răng mặt sẽ đưa ra quyết đinh số lượng răng nhổ cũng như chọn lựa răng nào sẽ được nhổ. Quyết định nhổ răng tuân theo chỉ định điều trị của loại sai lệch khớp cắn, mức độ chen chúc răng và thẩm mỹ của mặt khi nhìn nghiêng. Tuy nhiên, sẽ có những ưu tiên khi chọn lựa răng nhổ ví dụ với các răng đã chữa tuỷ hoặc vỡ to, các răng bị tiêu xương nhiều do sang chấn khớp cắn...sẽ được cân nhắc nhổ bỏ nếu bệnh nhân có chỉ định nhổ răng. Sau khi chỉnh nha xong, các răng trên cung hàm sẽ được dịch chuyển vào vị trí răng nhổ để đóng kín khe thưa do nhổ răng.

Bạn hãy đến tư vấn với chuyên gia chỉnh nha uy tín và có kinh nghiệm để nhận được sự điều trị đúng và tốt nhất cho bạn. Nếu như răng không có chỉ định nhổ mà lai bị nhổ đi, kết quả điều trị sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Nhổ  hai răng hàm trên và đóng khoảng trong chỉnh nha

Từ khoá tìm kiếm: chỉnh nha, niềng răng, kẹp răng, răng hàm mặt, nhổ răng.