Hỗ trợ trực tuyến

Mobile: 0983 711 409

Tel: 04 3514 6109

Hỗ Nam  Mrs Hồng   

Kiến thức dành cho bệnh nhân

VÌ SAO PHẢI ĐƯA TRẺ ĐI KHÁM VÀ TƯ VẤN CHỈNH NHA SỚM

Kiến thức dành cho HSSV

LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN CHỈNH HÌNH RĂNG MẶT

 

Nha Khoa Niềng Răng

nieng-rang-tham-my

Nha Khoa Thẩm Mỹ

implant-nha-khoa

Răng sứ cao cấp

Facebook

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC TRƯỜNG HỢP NHỔ RĂNG ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA

Chỉ định nhổ răng trong điều trị chỉnh nha phụ thuộc vào thể loại sai khớp cắn mà bạn mắc phải. Tuỳ theo mức độ răng chen chúc, mức độ nhô của hàm trên so với hàm dưới, độ nhô của môi khi nhìn nghiêng, tuỳ theo độ tuổi của bệnh nhân khi điều trị, Bác sỹ sẽ có chỉ định nhổ răng.  Mục đích của việc nhổ răng là để có chỗ cho các răng sắp xếp đều trên cung hàm hoặc để giảm bớt độ nhô của hàm, độ nhô của môi. Chúng tôi giới thiệu một số video mô phỏng các thể loại sai khớp cắn cần phải nhổ răng  điều trị chỉnh nha.

Video 1: bệnh nhân bị vẩu (hô), răng hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới, các răng hàm trên sắp xếp đều trên cung hàm, chỉ định nhổ 2 răng hàm nhỏ hàm trên để kéo lùi hàm trên ra sau.

Video 2: bệnh nhân có răng chen chúc, thiếu chỗ cho 2 răng hàm nhỏ hàm trên và 2 răng hàm nhỏ hàm dưới, các răng không đủ chỗ mọc nên mọc lệch vào trong cung hàm. Nhổ 4 răng số 5 nằm lệch về phía lưỡi hàm trên và hàm dưới , đóng kín khoảng nhổ.

 

Video 3: bệnh nhân có răng chen chúc ở cả hai hàm, mặt nhìn nghiêng bình thường, môi không nhô ra trước. Chỉ định nhổ 4 răng số 4 ở hai hàm, đóng kín khoảng nhổ.

 

Video 4: Bệnh nhân có răng chen chúc ở hàm trên, mặt nhìn nghiêng bình thường. Chỉ đinh nhổ 4 răng số 5 ở hai hàm, đóng kín khoảng nhổ.

 

Video 5: Bệnh nhân có vẩu, hàm trên nhô ra trước nhiều so với hàm dưới, mức độ răng chen chúc ít .Chỉ định nhổ 2 răng số 4 hàm trên và 2 răng  số 5 ở hàm dưới, đóng kín khoảng nhổ.