Hỗ trợ trực tuyến

Mobile: 0983 711 409

Tel: 04 3514 6109

Hỗ Nam  Mrs Hồng   

Kiến thức dành cho bệnh nhân

VÌ SAO PHẢI ĐƯA TRẺ ĐI KHÁM VÀ TƯ VẤN CHỈNH NHA SỚM

Kiến thức dành cho HSSV

LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN CHỈNH HÌNH RĂNG MẶT

 

Nha Khoa Niềng Răng

nieng-rang-tham-my

Nha Khoa Thẩm Mỹ

implant-nha-khoa

Răng sứ cao cấp

Facebook

BỆNH LÝ RĂNG HÀM MẶT THƯỜNG GẶP KHI KẸP RĂNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA

Khi đi chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng hoặc kẹp răng, nếu bệnh nhân không chải răng kỹ có thể gặp các vấn đề sau:

  • Viêm lợi (nướu): đây là giai đoạn sớm nhất trong các bệnh viêm tổ chức lợi, là tình trạng viêm của nướu, gây ra bởi mảng bám hình thành trên đường viền nướu. Nếu việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày không loại bỏ được mảng bám, độc tố từ mảng bám này sẽ gây kích thích mô nướu, là nguyên nhân gây ra viêm nướu. Bạn có thể sẽ thấy chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.Ở giai đoạn sớm này, tổn thương có thể được hồi phục vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng.
  • Viêm nha chu: ở giai đoạn này, phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương không thể hồi phục. Lợi (Nướu) của bạn có thể bắt đầu hình thành túi bên dưới đường viền lợi (nuớu), túi này là nơi ứ đọng thức ăn và mảng bám. Điều trị nha khoa đúng cách và cải thiện chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà giúp tránh khỏi những tổn thương trầm trọng hơn.
  • Viêm nha chu tiến triển: đây là giai đoạn cuối của Bệnh viêm tổ chức lợi (nướu), dây chằng và xương nâng đỡ răng bị phá hủy làm cho răng của bạn bị trồi lên hay lung lay, hoặc có thể bị di chuyển. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự ăn nhai, và có thể sẽ phải nhổ răng nếu các biện pháp điều trị không cứu giữ được răng

- Lợi phì đại: Chứng viêm lâu dài có thể khiến cho lợi răng phì đại, tăng sinh gọi là viêm lợi dạng phì đại

- Sâu răng: là một bệnh phá hoại cấu trúc của răngBan đầu, bệnh có thể thể hiện ở một vùng nhỏ có độ xốp (chalky), cuối cùng phát triển thành một lỗ hổng lớn màu nâu. Tuy đôi khi người ta có thể trực tiếp nhìn thấy vùng bị sâu, nhưng tia X quang thường được dùng để kiểm tra những vùng răng khó nhìn thấy hơn và để đánh giá mức độ tổn thương của răng. Bệnh sâu răng do một số loại vi khuẩn tạo axit gây ra (cụ thể là các loài LactobacillusStreptococcus mutan, và các loài Actinomyces). Các vi khuẩn này gây tổn thương cho răng trong môi trường có các carbohydrate lên men được, ví dụ như các loại đường sucrosefructose, and glucose.

Cách phòng chống: Chải răng kỹ và đúng cách khi đeo mắc cài, sử dụng các sản phẩm có chứa Fluoride để làm giảm khả năng sâu răng.

Từ khóa: Răng Hàm Mặt, chỉnh hình răng mặt, chỉnh nha, niềng răng, kẹp răng.