Hỗ trợ trực tuyến

Mobile: 0983 711 409

Tel: 04 3514 6109

Hỗ Nam  Mrs Hồng   

Kiến thức dành cho bệnh nhân

VÌ SAO PHẢI ĐƯA TRẺ ĐI KHÁM VÀ TƯ VẤN CHỈNH NHA SỚM

Kiến thức dành cho HSSV

LẬP KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN CHỈNH HÌNH RĂNG MẶT

 

Nha Khoa Niềng Răng

nieng-rang-tham-my

Nha Khoa Thẩm Mỹ

implant-nha-khoa

Răng sứ cao cấp

Facebook

KIẾN THỨC CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH- CHẢI RĂNG ĐÚNG CÁCH

 Thế nào là chải răng đúng cách?  

Một lần chải răng đúng tốn ít nhất 2 phút – chính xác là 120 giây ! Hầu hết người lớn thường không chải răng đủ thời gian. Để biết được thời gian chải, hãy dùng một cái đồng hồ để đếm thời gian. Để chải răng đúng, hãy đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ so với mặt nhai, chải dọc thân răng. Dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, chú ý đến đường viền nướu, chải sạch những răng trong cùng, và những vùng xung quanh phần trám, thân răng và vùng phục hồi khác. Tập trung làm sạch những vùng sau:

  • Chải sạch mặt ngoài của răng trên trước, sau đó là răng dưới
  • Chải sạch mặt trong của răng trên trước, sau đó là răng dưới
  • Chải sạch mặt nhai
  • Để có hơi thở thơm tho, cũng nhớ chải cả lưỡi của bạn nữa

 Bạn nên dùng loại bàn chải nào ?a.Hầu hết các nha sĩ đều đồng ý rằng bàn chải lông mềm thì tốt hơn trong việc loại trừ mảng bám và vụn thức ăn khỏi răng. Đầu bàn chải nên nhỏ vì chúng giúp tiến đến tất cả các khu vực trong miệng, bao gồm những răng trong cùng khó chải. Với nhiều người, bàn chải máy là một giải pháp tốt. Bàn chải này giúp chải răng tốt hơn, đặc biệt với những người gặp khó khăn với việc chải răng hoặc bị hạn chế trong việc dùng tay chải.

Bàn chải bạn đang sử dụng quan trọng thế nào ?

Rất quan trọng với việc bạn chọn đúng bàn chải cho mình. Ngày nay có rất nhiều loại bàn chải được thiết kế cho nhều tình trạng bệnh như sâu răng, viêm nướu, vôi răng, răng bị ố và răng quá nhạy cảm ngà (ê buốt). Hãy hỏi nha sĩ hoặc nha tá xem loại bàn chải nào thích hợp với bạn. Để tìm đúng bàn chải Colgate phù hợp với bạn, hãy bấm vào đây.

Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải ? 

Bạn nên thay bàn chải khi nó bắt đầu cũ hoặc mỗi 3 tháng tùy điều kiện nào đến trước. Cũng rất quan trọng khi bạn thay bàn chải mỗi khi khỏi cảm cúm, vì lông bàn chải có thể chứa những mầm bệnh dẫn đến tái nhiễm bệnh. Bài viết được biên soạn từ tài liệu của công ty Colgate

Chải sạch mặt ngoài của răng trên trước, sau đó là răng dưới Chải sạch mặt trong của răng trên trước, sau đó là răng dưới Chải sạch mặt nhai Để có hơi thở thơm tho, cũng nhớ chải cả lưỡi của bạn nữa

VIDEO CHẢI RĂNG ĐÚNG CÁCH